Uống quá nhiều nước dẫn đến tử vong

Uống quá nhiều nước dẫn đến tử vong
Các bác sĩ tại BV Đại học Hoàng gia ở phía nam London cho hay, bệnh nhân trên bị suy thận nặng, nhiễm trùng đường tiết niệu do uống nước quá nhiều.

Bà này cho biết, cứ mỗi 30 phút bà lại uống nửa lít nước. Bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng lượng muối trong máu hạ thấp quá mức, điều kiện chỉ xảy ra do uống quá nhiều nước hoặc quá nhiều rượu.

Tình trạng bệnh nhân tiến triển xấu hơn sau khi nhập viện. Suốt thời gian cấp cứu bà này bị run rẩy, mất ý thức, nôn mửa, khó phát âm.

Người phụ nữ 59 tuổi cho biết: “Tôi đã trải qua 24 tiếng nguy kịch chỉ vì căn bệnh tưởng chừng như không nguy hiểm. Tôi nhớ tay mình giật lên dữ dội, cả thân người cũng run bắn lên. Phải mất khoảng 1 tuần, sức khỏe của tôi mới hồi phục trở lại”.
Các bác sĩ cũng cho biết, từng có trường hợp 1 phụ nữ bị viêm dạ giày, tử vong do uống quá nhiều nước.

Vào năm 2008, bà Jacqueline Henson, 40 tuổi đã tử vong vì ngộ độc nước sau khi uống 4 lít nước trong khoảng 2 giờ đồng hồ theo một chương trình giảm cân nghiêm ngặt.

Các chuyên gia cho biết việc uống một lượng lớn nước trong thời gian ngắn có thể ảnh hưởng đến chức năng của thận và khiến nồng độ muối trong máu giảm, gây đau đầu hoặc ngộ độc nước.

Các triệu chứng có thể gặp phải do lượng muối quá thấp trong máu bao gồm buồn nôn, nôn mửa và nhức đầu. Thậm chí, trong trường hợp nghiêm trọng có thể gây phù não, co giật, hôn mê và tử vong.