Một số tác hại của việc bỏ bữa sáng

Một số tác hại của việc bỏ bữa sáng

Bữa sáng là rất quan trọng, hiệu quả làm việc cả ngày của bạn phụ thuộc vào nó. Vậy bạn nên tập cho mình thói quen ăn sáng trước khi đi học hoặc đi làm vì nó sẽ giúp cho bạn một ngày học tập và làm việc thật hiệu quả.

  1. Gây mất cân bằng cơ thể.

Do năng lượng của cơ thể thấp nên buộc phải lấy thêm năng lượng từ gan, khi đó sẽ khiến cho gan rơi vào tình trạng quá sức.

Hơn nữa nếu như bạn bỏ bữa sáng thì bạn sẽ có cảm giác đói cồn cào, tụt huyết áp, người nôn nao, gây những tổn thương nghiêm trọng cho hê tiêu hóa. Dần dẫn tới suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể.

  1. Ảnh hưởng tới hiệu xuất làm việc.

Do bụng đói cồn cào, dạ dày co bóp nhiều dẫn đến bạn không thể tập chung vào công việc được ảnh hưởng tới hiệu xuất công việc.

  1. Đau dạ dày

Dạ dày thì luôn co bóp, dịch vị thì tiết ra nhưng lại không có gì để tiêu hóa, lâu dần sẽ dẫn tới viêm loét dạ dày.

Do trong ruột giảm, nhu động giảm, một số chất cặn bã trong ruột  của ngày hôm trước không được đào thải ra bên ngoài, nếu để lâu dần nó sẽ tạo thành sỏi gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

  1. Béo phì.

Do buổi sáng bạn không ăn nên dẫn tới tình trạng buổi trưa và tối sẽ ăn nhiều  để bổ sung năng lượng. Trong khi đó vào buổi tối thì hoạt động không nhiều, thức ăn sẽ không kịp để tiêu hóa hết, nó làm cho nhiệt lượng cơ thể bạn ngày càng tăng, lượng mỡ tích tụ ngày càng nhiều. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới bệnh béo phì ở bạn.

  1. Nhanh lão hóa

Do bạn bỏ bữa sáng nên dẫn tới cơ thể phải huy động  một lượng đường và protein để được dự trữ và sẵn sàng cho mọi hoạt động, làm cho bề mặt của da khô, mất dinh dưỡng, dám. Vì thé mà có thể xuất hiện các nếp nhăn ở mắt và mặt. Dạ dày luôn co bóp kéo theo đó là sự tiết ra của dịch vị trong khi đó trong ruột lại không có gì để tiêu hóa nên dẫn tới viêm loét dạ dày.